FR EN DE ES IT PT
Browse forums 
Ankama Trackers

Những giải đấu League of Legends trong năm 2020

By baotp December 02, 2020, 09:04:03

Hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chính thức được diễn ra theo quy mô khu vực. Lớn nhất là giải Chung kết thế giới được diễn ra bởi chính nhà sản xuất game Riot.Mùa Việc đầu tiên diễn ra vào tháng 6 năm 2011 với sự tham dự của các đại diện tới từ châu Á, châu Âu, Mỹ Latinh. Quy mô nhỏ hơn là giải đấu doanh nghiệp ở các khu vực và quốc gia.một số giải đấu lôi kéo rất nhiều khán fake trên toàn thế giới có thể liệt kê như LCK của Hàn Quốc, LPL của Trung Quốc, LCS Châu Âu, LCS Bắc Mỹ.Các đại diện giành chiến thắng ở các giải đấu này sẽ giành vé tham gia chung kết toàn cầu. Đây là cơ cấu tuyển chọn đội tuyển tham gia chung kết thế giới diễn ra trong các năm qua. Cấp bậc của các giải đấu được Riot quy định như sau:

Giải chính thức:
 • Mid-Season Invitational (sau mùa xuân)
 • League of Legends World Championship (“Chung kết Thế giới” — thu đông)
Giải giao hữu:
 • Rift Rivals (“Khu vực đại chiến” — giữa mùa hè)
 • LCK — LPL — LMS
 • NA LCS — EU LCS
 • GPL — LJL — OPL
 • LCL — TCL — VCS
 • CBLOL — CLS — LLN
 • All-Star Event (“Siêu sao đại chiến” — cuối năm)
 • Bắc Mỹ: North America League of Legends Championship Series (NA LCS)
 • Châu Âu: Europe League of Legends Championship Series (EU LCS)
 • Đài Loan — Hồng Kông — Ma Cao: League of Legends Master Series (LMS)
 • Hàn Quốc: League of Legends Champions Korea (LCK)
 • Trung Quốc đại lục: League of Legends Pro League (LPL)
Giải đấu LCSLCS (League of Legends Championship Series) là giải đấu cao nhất ở 2 khu vực châu Âu (EU LCS) và Bắc Mỹ (NA LCS). Giải LCS được diễn ra 2 mùa một năm. 3 Đội tuyển gồm vô địch LCS mùa hè, tổng điểm cao nhất qua 2 mùa xuân và hè, và đội vượt qua vòng loại sẽ giành tấm vé tham gia chung kết toàn cầu. Vậy riêng trong giải LCS sẽ có tổng cộng 6 đội tuyển tới từ 2 khu vực châu Âu và Bắc Mỹ tham dự Chung kết toàn cầu.Giải đấu LCKLCK (League of Legends Champions Korea) từng được biết đến với cái tên Ongamenet LCK do được tổ chức bởi Ongamenet (nay là OGN), là giải vô địch Hàn Quốc. Giải LCK được diễn ra hai mùa một năm. 3 Đội tuyển gồm vô địch LCK mùa hè, tổng điểm cao nhất qua hai mùa xuân và hè, và đội vượt qua vòng loại sẽ giành tấm vé tham gia chung kết thế giới. Hiện tại LCK là giải được xem có chất lượng chung tốt nhất toàn cầu, thu hút nhiều người tham gia bắt kèo lolGiải đấu LPLLPL (League of Legends Pro League) là giải đấu chính thức của khu vực Trung Quốc tương đương với các giải LCK của Hàn Quốc hay LCS của Bắc Mỹ. Giải LPL được tổ chức 2 mùa một năm. 3 Đội tuyển gồm quán quân LPL mùa hè, tổng điểm cao nhất qua 2 mùa xuân và hè, và đội vượt qua vòng loại sẽ giành tấm vé tham gia Chung kết toàn cầu. Chất lượng của giải LPL được tăng cường đáng kể trong những năm vừa qua khi các đội tuyển Trung Quốc liên tục đầu tư nâng cấp đội hình.
Giải đấu LMSLMS (League of Legends Master Series) là giải đấu chính thức của khu vực Đài Loan — Hồng Kông — Ma Cao từ năm 2015 sau khi khu vực này được tách ra khỏi GPL do sự nổi trội về trình độ với Đông Nam Á. Giải LMS được diễn ra 2 mùa một năm. 2 Đội tuyển gồm quán quân LMS mùa hè, tổng điểm cao nhất qua hai mùa xuân và hè sẽ giành tấm vé tham gia chung kết thế giới. Trong khoảng năm 2017, với sự mở rộng quy mô của chung kết thế giới, LMS được thêm 1 suất và đội vượt qua vòng loại sẽ là đội thứ ba của khu vực này được đi Chung kết toàn cầu, giống như các giải LCS, LPL, LCK.Giải đấu VCS -Liên minh huyền thoại tại Việt NamVCS (Vietnam Championship Series) là giải đấu chính thức của khu vực Việt Nam. Trong khoảng năm 2018, VCS được tách ra khỏi GPL do sự vượt trội về trình độ của Việt Nam với tất cả các nước khác cùng khu vực Đông Nam Á, đặc biệt sau thành tích quốc tế vượt bậc ở mùa giải 2017. Điều đấy đảm bảo suất tham dự của Việt Nam vào vòng phát động giải đấu MSI và Chung kết thế giới.Giải đấu GPLGPL (Garena Premier League) là giải đấu cao nhất thuộc khu vực Đông Nam Á. Khu vực Đài Loan và Việt Nam từng thi đấu trong giải này trước khi được tách ra tuần tự trong khoảng năm 2015 và 2018. Đội quán quân giải GPL sẽ tham dự vòng khởi động của MSI và Chung kết toàn cầu. Trong khoảng mùa hè 2018, giải đấu được thay thế bằng SEA Tour.Giải đấu Rift RivalsRift Rivals (RR) hay “Khu vực Đại chiến” là giải đấu được diễn ra bởi Riot tính từ lúc giữa mùa hè 2017. Các khu vực ở sắp nhau và trình độ tương đương được chia thành các hàng ngũ thi đấu với nhau để cọ xát kinh nghiệm. Khu vực LCS Bắc Mĩ và LCS Châu Âu sẽ đấu với nhau. Tương tự là khu vực LCK vs LPL vs LMS, khu vực GPL vs OPL vs LJL, khu vực TCL vs LCL vs VCS, khu vực LLN vs CLS vs CBLOL. Đại diện cho các khu vực sẽ là các đội tuyển có thành tích tốt nhất của các giải mùa xuân.Giải đấu Garena All-StarGarena All-Star hay “Siêu sao Đại chiến Đông Nam Á” là giải đấu được tổ chức bởi Garena từ năm 2016. Các tuyển thủ của mỗi nước Đông Nam Á được người chơi tại đấy bình chọn để đại diện quốc gia thi đấu với mục tiêu giành vé tham dự All-Star thế giới với nhân cách là đại diện Đông Nam Á. Ko giống với đông đảo các khu vực khác trên toàn cầu, Đông Nam Á là khu vực đa văn hóa, không có ngôn ngữ giao tiếp chung đa dạng, nên việc phối hợp giữa các tuyển thủ đa quốc gia trong một đội tuyển All-Star Đông Nam Á là không thuận lợi.
0 0
Respond to this thread